• Tháng Bảy 19, 2024

Nhằm tuyên truyền và hướng dẫn cách thức, kỹ năng áp dụng các quy định về xử phạt vi phạm hành chính, sáng ngày 18 tháng 7 năm 2024, huyện Hóc Môn đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn quy định xử phạt vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng công an, quân sự, thành viên ban nhân dân của 25 ấp tại xã Xuân Thới Sơn.

Báo cáo viên Phan Thanh Hiển – Chuyên viên Phòng Tư pháp huyện- đã triển khai, tập huấn: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ; đồng thời, hướng dẫn cách thức, kỹ năng áp dụng các quy định xử phạt vi phạm hành chính và giải đáp các thắc mắc, vướng mắc của cán bộ, công chức xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xử phạt vi phạm hành chính.

Qua đó đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, thông tin được cách thức, hướng xử lý đúng đắn trong các trường hợp thực tiễn, tăng cường ý thức chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật tại các cấp cơ sở./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/hoc mon tuyen truyen quy dinh xu phat vphc xuan thoi son.jpg

Phòng Tư pháp huyện Hóc Môn- Phòng PBGDPL